Kế hoạch chi tiết tổ chức khai trương quán cafe tạo ấn tượng với khách mời

Ông bà ta thường có câu ‘đầu xuôi, đuôi lọt’ vì thế, việc các doanh nghiệp, cửa hàng đều tranh thủ Khai Trương. Và việc Tổ Chức Khai Trương Quán Cafe cũng vậy, đa số người nghĩ rằng Khai Trương một quán Cafe không cần quá long trọng, chi tiết. Nhưng đối với Xoo Event; mỗi buổi lễ khai trương đều cũng phải có một kịch bản hoàn hảo để việc tổ chức lễ khai trương được diễn ra hoàn hảo nhất

Vậy tổ chức Khai Trương Quán Cafe như thế nào để trọn vẹn ý nghĩa nhất? Cùng theo chân Xoo Event khám phá 5 bước tổ chức Khai Trương Quán Cafe

Ý nghĩa của lễ khai trương

Việc tổ chức Khai Trương từ lâu đã được xem như là một ‘nghi thức’ quan trọng cho mỗi sự ra đời của một cửa hàng. Lễ Khai Trương còn đóng vai trò như một ‘thông báo’ đến bạn bè, người thân; khách hàng của doanh nghiệp. Tùy vào tính chất của doanh nghiệp, cửa hàng mà buổi khai trương sẽ có các hình thức, và quy mô tổ chức khác nhau; song ý nghĩa vẫn nguyên vẹn.

Đối với Lễ Khai Trương Quán Cafe cũng vậy; tùy vào ‘độ lớn’ của quán để khai trương; nhưng cuối cùng vẫn mang theo mong muốn mua may bán đắt của chủ doanh nghiệp.

Lên kế hoạch tổ chức khai trương quán cafe

Khai Trương cửa hàng là nghi lễ quan trọng đối với việc kinh doanh, ví như câu ‘đầu xuôi, đuôi lọt’, thì việc tổ chức một buổi Khai Trương dù lớn hay nhỏ cũng cần được suôn sẻ và chỉnh chu nhất. Việc tổ chức Khai Trương Quán Cafe ấn tượng cũng là một cách Marketing tốt nhất của quán.

Kịch bản tổ chức khai trương quán cafe

Một kịch bản khai trương hoàn chỉnh chính là hội tủ đầy đủ các phần thiết yếu trong một buổi Khai Trương; ngoài ra, việc lên kế hoạch dự trù cho các vấn đề phát sinh trong buổi lễ cũng không hề thừa

Một kịch bản đầy đủ gồm có:

  • Đối tượng khách mời, lượng khách mời
  • Khảo sát vị trí tổ chức Khai Trương, quy mô buổi khai trương
  • Thiết kế, in ấn banner khai trương, thiệp mời…
  • Các tiết mục văn nghệ, MC…
  • Timeline chương trình
  • Chi phí buổi lễ

Chọn ngày lành tháng tốt để khai trương

Chọn ngày Khai Trương không phải khái niệm mê tín, dị đoan. Mà là niềm tin của chủ cửa hàng đối với vận khí của ngày hôm đó, với hy vọng mọi việc trong buổi Khai Trương đều diễn ra suôn sẻ; mong muốn con đường làm ăn sau này phát đạt.

Chủ quán có thể dựa vào tuổi của mình để lựa chọn ngày khai trương, hoặc dựa vào Lịch Vạn Niên để chọn những ngày như đại cát, đại an…

Thi công dựng rạp, sân khấu khai trương

Sau khi đã được phê duyệt kịch bản khai trương; việc tiếp theo cần được bắt tay vào chính là dựng rạp tổ chức buổi lễ; kèm theo đó là âm thanh; ánh sáng, và tập dượt các tiết mục văn nghệ (Nếu cần thiết)…

Việc chuẩn bị và thi công trước buổi khai trương cần được thực hiện hoàn chỉnh để đến khi buổi lễ bắt đầu sẽ không có vấn đề khác phát sinh gây ảnh hưởng đến buổi lễ.

Tổ chức khai trương quán cafe

Bài phát biểu trong buổi khai trương

Phát biểu của chủ quán: Đối với một bài bài phát biểu Khai Trương hay sẽ gây ấn tượng mạnh đối với khách mời. Đây cũng là cách Marketing tốt nhất vì điều này đã tạo ra cách nhìn tốt với khách mời về thương hiệu của quán. Ngoài ra còn thể hiện được sự suôn sẻ trong buổi lễ.

Múa lân tổ chức khai trương quán cafe

Múa lân được xem như là một ‘Nghi thức không thể thiếu’ trong mỗi buổi lễ Khai Trương. Bởi ông bà ta quan niệm việc rước Lân và nhà là Rước tiền rước bạc vào nhà. Vì thế, hầu như trong các buổi khai trương tại Việt Nam; đều không thể thiếu Múa Lân, cho dù quy mô buổi Khai Trương đó lớn hay nhỏ.

Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ

Đương nhiên tiết mục văn nghệ là không thể thiếu trong mỗi buổi Khai trương; dù 1 hay 2 tiết mục thì trong buổi khai trương cũng nên có các tiết mục văn nghệ để góp phần sôi động vào buổi lễ.

Cúng khai trương quán cafe

Cúng khai trương chính là việc thông báo với trời; đất, thổ địa nơi mình an cư lạc nghiệp. Mâm cúng cũng không cần phải quá hoành tráng nhưng cũng cần có đủ lễ.

Cúng Khai Trương cũng không phải là hình thức mê tính dị đoan, mà là niềm tin của người chủ đối với sự phát triển của quán khai trương. Ngoài ra cũng là mong muốn sự làm ăn phát đạt của quán.

Bế mạc buổi khai trương quán cafe

Khai trương nên tặng gì là câu hỏi của rất nhiều khách hàng mà Cybẻ Show đã làm chương trình. Kết thúc buổi Khai Trương bằng những món quà chính là cách Marketing ý nghĩa nhất; những món quà mang tên thương hiệu của quán; sẽ giúp cho tên tuổi, thương hiệu của quán được lan truyền đi xa hơn. Đây cũng là cách gửi lời cảm ơn đến các khách mời đã đi tham dự buổi Khai Trương.

Tổng kết

Cho dù là buổi Khai Trương lớn hay nhỏ, nhưng ý nghĩa của buổi Khai Trương đều như nhau. Xoo Event hy vọng sẽ mang lại cho quý khách hàng thông tin hữu ích và đầy đủ nhất. Bên cạnh đó; chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết sức để việc tổ chức Khai Trương cho doanh nghiệp luôn diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Bỏ túi những lời chúc mừng khai trương phổ biến, độc đáo và ý nghĩa nhất

Mẫu Bài Phát Biểu Ngày Khai Trương chi tiết cho doanh nghiệp

Hướng dẫn lên Kế Hoạch Khai Trương Cửa Hàng chi tiết

Kịch bản khai trương nhà hàng tạo được thiện cảm từ khách mời

Đánh giá post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144