Tại sao doanh nghiệp cần có chiến dịch Activation?

Trên thị trường cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt như hiện nay. Các chiến lược marketing đang ngày càng chiếm vị thế sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. Trong đó, Tổ chức Activation là một trong những phương thức marketing khá mới lạ; và đang khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Vậy Activation được định nghĩa là gì? Các chiến dịch Activation diễn ra như thế nào? Hãy cùng Xoo Event giải đáp những câu hỏi này thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Brand Activation là gì

Brand Activation về mặt từ ngữ có nghĩa là “kích hoạt thương hiệu”. Được hiểu là một chiến lược marketing nhằm mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm tới khách hàng thông qua trải nghiệm trực tiếp.

Các chiến dịch Activation thường được diễn ra trong nhiều ngày. Với chuỗi sự kiện quảng cáo, khuyến mại cùng; với nhiều hình thức đi kèm như bố trí đội ngũ tiếp thị với đồng phục và banner tại các trung tâm thương mại, đường phố; những nơi đông đúc để quảng bá nhãn hàng và thu hút sự quan tâm của những người qua lại.

chiến dịch activation
Brand Activation là hình thức quảng bá thương hiệu thông qua trải nghiệm thực tế. (Nguồn: Internet)

Vai trò của Brand Activation

Ưu điểm của marketing Activation là nó giúp tiếp cận trực tiếp với nhóm khách hàng mục tiêu. Điều này là hết sức quan trọng và cần thiết đối với 1 nhãn hàng mới ra mắt thị trường.

Tại đây khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm; nhận tư vấn và mua sản phẩm trực tiếp.

Thông qua các chiến dịch Activation như vậy; phía nhãn hàng cũng có thể thực hiện thu thập dữ liệu khách hàng, khảo sát nhu cầu thực tế và độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của mình.

chien-dich-activation
Chiến dịch Activation có thể thu thập được trực tiếp đánh giá của khách hàng tại điểm bán. (Nguồn: Internet)

Chiến dịch Activation Marketing thành công cần yếu tố gì

Trên thực tế, để marketing Activation thành công; các chiến dịch quảng bá cần đóng vai trò cầu nối, tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu thật sự. Từ đó lắng nghe và rút kinh nghiệm từ các khảo sát cũng như doanh số bán hàng.

Trong đó, việc xây dựng nền tảng cho thương hiệu phải là yếu tố quan trọng tiên quyết. Với những slogan, hình ảnh, mang tính biểu tượng, thu hút sự chú ý.

Hơn nữa, việc tìm kiếm và xây dựng nền tảng cho thương hiệu; cũng góp phần giúp doanh nghiệp dễ dàng định hướng các chiến lược phát triển thương hiệu; và tập trung vào những kế hoạch marketing đường dài trong tương lai.

Nói tóm lại, các chiến dịch Activation trong nhiều năm trở lại đây đang dần trở nên thịnh hành nhờ các ưu điểm vượt trội về khả năng tiếp cận; và đánh giá thị trường tương đối khả quan.

Đặc biệt, phương thức marketing này không có sự phân biệt; hay giới hạn đối với bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào.

chiến dịch brand activation
Để chạy chiến dịch Activation hiệu quả, vẻ bên ngoài của sự kiện cần có sự thu hút nhất định. (Nguồn: Internet)

Các khâu chuẩn bị cho một chiến dịch Activation

Tuy nhiên, từ thực tiễn cho thấy, quá trình quảng bá thương hiệu; hoặc sản phẩm mới thường đòi hỏi kinh nghiệm và tính chiến lược cao.

Chính bởi vậy, để chiến dịch diễn ra thành công; doanh nghiệp thường phải rất chú trọng việc lên kế hoạch và chuẩn bị kinh phí cũng như vấn đề nhân sự.

Đôi khi những khâu này phải được chuẩn bị trong nhiều tháng; với sự tham gia của các ekip, công ty sự kiện chuyên nghiệp.

Là một trong những công ty tổ chức sự kiện tiên phong trong lĩnh vực; Xoo Event nhiều năm qua đã đồng hành với rất nhiều dự án, sự kiện doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Với hệ thống chi nhánh rải rác rộng khắp các tỉnh thành như Phú Quốc, Bình Dương, Tp.Hồ Chí Minh… công ty có lợi thế đáng kể trong việc linh hoạt tổ chức các chiến dịch Activation ở nhiều khu vực khác nhau một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên; có thể mang đến nhiều thông tin bổ ích và hiệu quả cho chiến dịch Activation của doanh nghiệp.


»»» Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 vote)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144