Những công việc trước khi ra mắt sản phẩm doanh nghiệp cần biết

Tổ chức sự kiện Event Doanh nghiệp chuyên nghiệp Đà Nẵng

Nhà cung cấp, công ty phân phối nào cũng mong muốn sản phẩm mới của mình khi tung ra thị trường đều được đón nhận nồng nhiệt. Và tạo được hiệu ứng tốt từ phía khách hàng. Thế nhưng, bài toán đó chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là trong một thị trường có sức cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Chính vì vậy, việc chuẩn bị và vạch ra chiến lược rõ ràng khi lên kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường là bước quan trọng. Việc đó đảm bảo chiến dịch được thành công. Dưới đây là những danh mục công việc trước khi ra mắt sản phẩm bạn không thể không biết

Xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm

công việc trước khi ra mắt sản phẩm
Việc xây dựng chiến lược ra mắt quyết định phần lớn đến sự thành công của sản phẩm. (Nguồn: Internet)

Có một điều dễ dàng nhận ra: Xây dựng được một chiến lược marketing tốt chính là cách bạn đặt một chân đến sự thành công. Trước khi ra mắt sản phẩm, việc đầu tiên bạn cần làm là nghĩ một cái tên thật ấn tượng. Cùng với đó là một slogan ý nghĩa truyền tải được thông điệp của công ty bạn tới khách hàng.

Những công việc trước khi ra mắt sản phẩm thế này là cách bạn khai sinh cho sản phẩm của bạn tới toàn thể thị trường.

  • Apple khi tung dòng máy tính mới đã tạo tiếng vang lớn với slogan “think different”- một slogan sai ngữ pháp hoàn toàn.

Một vấn đề nữa đấy chính mẫu mã của sản phẩm. Khách hàng luôn có bị thu hút bởi những sản phẩm có mẫu mã đẹp, bắt mắt. Việc đầu tư vào thẩm mỹ sẽ cho thấy mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Cũng như sự quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Và cuối cùng, hãy đưa sản phẩm của mình gần hơn với khách hàng thông qua các kênh quảng bá. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt nhiều kênh quảng cáo khác nhau. Như quảng cáo trên truyền hình, thông qua các bài báo, phát tờ rơi, chạy các chương trình khuyến mại. Hoặc các chương trình dùng thử sản phẩm. Để khách hàng có thể cảm nhận trực tiếp chất lượng sản phẩm của mình.

Lựa chọn kênh phân phối cho sản phẩm

Những công việc trước khi ra mắt sản phẩm doanh nghiệp cần biết
Những ưu đãi hấp dẫn sẽ thúc đẩy sự mua hàng từ các đại lý, khách mời. (Nguồn: Internet)

Song với việc xây dựng chiến lược marketing cụ thể và linh hoạt, bạn cần tìm kênh phân phối phù hợp. Khi có được kênh phân phối thích hợp bạn sẽ tiếp thị dòng sản phẩm của mình tới khách hàng. Kênh phân phối sản phẩm của bạn càng rộng đồng nghĩa người dùng sẽ dễ có được sản phẩm của bạn. Từ đó gia tăng sức mua hàng, giúp tăng doanh số bán hàng.

Đây chính là bước đi chính thức giúp bạn thu được lợi nhuận từ việc bán sản phẩm. Bạn nên phân cấp các kênh phân phối hàng cùng với các mức chiết khấu lãi phù hợp với đối tác để có thể thu được lợi nhuận tối ưu.

Hoạch định giá cả phù hợp 

công việc trước khi ra mắt sản phẩm
Cần hoạch định giá phù hợp với người tiêu dùng. (Nguồn: Internet)

Giá cả quyết định tới sức mua của người tiêu dùng. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc các mức chi phí sao cho thật hợp lý để đưa ra một mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Giá cả bán ra của sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào phân khúc khách hàng bạn nhắm đến. Giá thành sẽ bao gồm các chi phí bạn bỏ ra để tạo ra sản phẩm, marketing, …

Xoo Event tin rằng những chia sẻ về các công việc trước khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới mà chúng tôi đề cập ở trên sẽ giúp ích nhiều cho quá trình kinh doanh của các bạn. Nếu bạn cần tư vấn đầy đủ hơn, hãy liên lạc với chúng tôi. Bạn sẽ nhận được những chia sẻ hữu ích nhất từ đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của công ty. Xoo Event rất hân hạnh được là người đồng hành cùng bạn.

Tìm hiểu thêm:

Mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới hoành tráng

Cách tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới hoành tráng, gây tiếng vang

5/5 - (1 vote)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144