Cách bài trí mâm ngũ quả cúng khai trương đúng nghi thức

Lễ khai trương là một trong những sự kiện có ý nghĩa lớn với các doanh nghiệp hiện nay. Trong đó, cúng khai trương là quá trình chuẩn bị đến thực hiện sự kiện này đòi hỏi sự kỹ lưỡng và chỉn chu. Đặc biệt là với mâm ngũ quả cúng khai trương. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp băn khoăn về cách thức thực hiện nghi thức này cụ thể ra sao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho quý khách một số thông tin về nghi lễ này.

Chuẩn bị mâm ngũ quả cúng khai trương

Lễ vật thờ là yếu tố đầu tiên doanh nghiệp cần chú ý khi làm mâm ngũ quả cúng khai trương. Lễ vật dâng lên không chỉ để thể hiện sự thành kính với thiên địa, thần linh. Mà còn mang ý nghĩa là lời nguyện ước, mong cầu cho những may mắn, tài lộc đến doanh nghiệp.

Tùy vào điều kiện mỗi công ty mà việc chuẩn bị mâm ngũ quả cúng khai trương có sự thay đổi phù hợp. Tuy nhiên, đồ lễ nhất thiết phải có những thứ sau đây:

  • Một lọ hoa: hoa cúc hay hoa đồng tiền là những loài hoa thích hợp nhất cho nghi thức này.
  • Mâm ngũ quả: chuẩn bị tối thiểu 5 loại trái cây có màu sắc khác nhau và bày khéo léo trong mâm cúng. Các loại quả thường thấy như chuối, cam, xoài xanh, bưởi, thanh long,vv…
  • 3 đĩa xôi, 3 chén nước và 3 chén chè, hai cây đèn cầy, vàng mã và đĩa trầu cau.
  • Một con heo sữa quay hoặc một gà luộc hay một cái thủ lợn.
  • 1 bát gạo, 1 bát muối.

Chuẩn bị bài cúng khai trương

Việc cúng bái không chỉ cần có lễ vật thờ mà phải có điếu văn cụ thể cho từng nghi thức. Đây là lời ngỏ ý xin phép thần linh đồng ý cho phép tổ chức khai trương. Đồng thời nó cũng là lời thỉnh cầu mong doanh nghiệp làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Bởi vậy, trước khi thực hiện nghi thức này, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị văn khấn khai trương. Quý vị có thể tải các bài khấn có sẵn trên mạng internet hoặc nhờ thầy phong thủy viết giúp. Tuy nhiên, văn khấn dù hay tới đâu thì yếu tố thành tâm cũng mới là điều quan trọng nhất. Chỉ có sự thành kính trong tâm n con người mới lay động và nhận được sự cảm thông của thần linh.

Một số lưu ý trong nghi thức cúng khai trương

Để đảm bảo việc tổ chức Khai Trương được thực hiện thành công và suôn sẻ. Doanh nghiệp cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

  • Thời gian thực hiện nghi thức phải diễn ra và hoàn thành xong trước giờ mời khách. Chỉ khi hết hương và hóa vàng xong xuôi mới được để các khách mời vào tham quan.
  • Chủ doanh nghiệp có thể trực tiếp đọc văn khấn hoặc nhờ thầy cúng thực hiện công việc này.
  • Nếu viết bài khấn ra giấy thì khi đốt vàng mã phải đốt theo tờ văn khấn ấy gửi tới thần linh.

Một Lễ khai trương trọn vẹn và thành công sẽ là xuất phát điểm quan trọng cho quá trình hoạt động sau này của doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng sẽ được đồng hành với quý khách hàng trên chặng đường phát triển ấy cả ở hiện tại và tương lai, thông qua các dịch vụ do công ty sự kiện Xoo Event cung cấp.

Tìm hiểu thêm:

Kế hoạch tổ chức Lễ Khai Trương Spa chi tiết, hiệu quả

Dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói chuyên nghiệp Xoo Event

Kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương chi tiết cho doanh nghiệp

5/5 - (1 vote)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144