Các cách bố trí không gian hội nghị

Mỗi không gian mỗi sự kiện cần có cách bố trí hợp lí để có thể đóng góp vào sự thành công của sự kiện. Thấu hiểu cũng như muốn mang đến thông tin cần dành cho quý khách. Hôm nay Xoo Event xin cập nhật ngay các cách bố trí không gian hội nghị đến với tất cả mọi người để tham khảo nhé!

hoi nghi2

Các cách bố trí không gian hội nghị

Tiếp đến, các doanh nghiệp cần xem xét thật cẩn thận không gian cũng như bố trí của hội nghị dựa trên mục đích và loại hình đã đề ra. Một số các hình thức bố trí không gian tại các trung tâm hội nghị thường gặp như:

hoi nghi1

Kiểu sắp xếp Theater (Nhà hát)

Kiểu sắp xếp Nhà hát khá thông dụng và thường được lựa chọn tại hầu hết các mục đích tổ chức của hội nghị. Khắc phục được nhược điểm tầm nhìn hạn chế của kiểu bố trí lớp học, thông thường hội trường sẽ được xếp theo hình tròn, hình bán nguyệt hoặc sắp xếp sao cho ánh nhìn của khách mời hướng về một tiêu điểm chính (thông thường là sân khấu). Khi bố trí kiểu ngồi này, doanh nghiệp cần chú ý giữ khoảng cách giữa các chỗ ngồi để thuận tiện cho việc di chuyển và giúp không gian thông thoáng hơn.

Kiểu sắp xếp chữ U

Kiểu bố trí phòng hội nghị hình chữ U là một trong những cách setup quen thuộc bởi thiết kế này sẽ tạo nên không gian tương tác cho các khách mời trong hội nghị. Cách sắp xếp này mang đến một cái nhìn tổng thể chỉn chu và khoa học cho phòng họp. Bố trí này sẽ phù hợp nhất với các hội nghị cần ghi chép và thông thường chỉ có một người chủ trì.

hoi nghi

Tuy nhiên, khi lựa chọn kiểu sắp xếp chữ U, các nhà tổ chức cần lưu ý đến số lượng người tham dự bởi kiểu bố trí này sẽ hạn chế khách mời hơn so với các cách sắp xếp khác. Chẳng hạn, tại sảnh Volga của trung tâm hội nghị Riverside Palace, với diện tích 576 mét vuông, kiểu sắp xếp chữ U sẽ có sức chứa tối đa là 320 người, trong khi kiểu bàn tròn là 450 người và hình thức rạp đứng là 550 người.

Kiểu sắp xếp lớp học

Kiểu sắp xếp lớp học là một gợi ý hay dành cho các nhà tổ chức đang lên kế hoạch cho những hội nghị có thời gian tổ chức kéo dài hoặc có đông người tham dự. Kiểu bố trí này thường chỉ bao gồm ghế và ghế sẽ được sắp xếp thành các hàng, các dãy song song nhau. Hình thức này sẽ phù hợp cho những không gian tổ chức từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên cũng chính những ưu điểm này sẽ tạo thành khuyết điểm bởi loại hình này sẽ hạn chế tầm nhìn của những người ngồi phía sau nếu không cẩn trọng trong quá trình sắp xếp.

Kiểu sắp xếp tiệc đứng

Kiểu tiệc đứng được sắp xếp cho mục đích chính là để các khách mời thuận tiện dùng tiệc. Hình thức này sẽ chiếm ít không gian nhất và cũng ít giới hạn số người tham gia nhất. Tuy nhiên do cách sắp xếp này chỉ phù hợp với mục đích đặc thù là dùng tiệc đứng nên thời gian tổ chức không nên quá dài.

Kiểu sắp xếp bàn tròn

Kiểu sắp xếp bàn tròn thường được lựa chọn tại các hội nghị cuối năm hoặc các thời điểm có đi kèm với tổ chức tiệc dùng bữa. Thông thường, mỗi bàn sẽ có từ 6 – 10 người ngồi và điều này giúp tăng sự tương tác giữa các khách mời cùng bàn. Tuy nhiên, kiểu bố trí này sẽ hạn chế không gian của sảnh hội nghị, vì vậy cần cẩn thận trong việc lựa chọn không gian hội nghị phù hợp để tránh bố trí không hiệu quả, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách mời.

Bên cạnh đó, quý công ty cũng có thể thuê các bên công ty tổ chức sự kiện bên ngoài. Các công ty này sẽ giúp quý vị tổ chức chương trình phù hợp. Xoo Event là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ doanh nghiệp có buổi hội nghị tri ân khách hàng thành công nhất.

Xem thêm

Cách mời khách tham dự hội nghị khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Hướng dẫn Cách Tổ Chức Hội Nghị Khách Hàng chuyên nghiệp

3 Chi phí tổ chức hội nghị khách hàng doanh nghiệp cần lưu ý

5/5 - (1 vote)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144