Chuẩn bị chu đáo bài khấn khai trương đầu năm giúp công ty thuận buồm xuôi gió

Đối với các công ty, Tổ chức lễ khai trương có một vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Nó quyết định đến sự thành công trong sự nghiệp sau này của công ty. Người xưa đã có câu “thuận buồm xuôi gió”, bài khấn khai trương đầu năm như một lời cầu nguyện của chủ doanh nghiệp đến với Trời, Đất, Thổ Địa… cầu mong cho một năm mở đầu làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát đạt và bội thu.

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, quý doanh nghiệp cũng có thể thực hiện theo những lưu ý sau; để chuẩn bị bài khấn Khai Trương đầu năm đầy đủ và ý nghĩa.

Xem thêm:

Kịch bản tổ chức lễ khai trương chi tiết cho doanh nghiệp

Chuẩn bị ngày giờ tốt để cúng khai trương

Lựa chọn thời gian để thực hiện, tổ chức bài khấn Khai Trương đầu năm là rất quan trọng. Đặc biệt lựa chọn ngày giờ để cúng trong buổi lễ lại càng cần phải chú ý hơn nữa. Quý công ty nên liên hệ đến thầy cúng để họ tư vấn, xem và lựa chọn ngày giờ phù hợp để thực hiện cúng và tổ chức lễ khai trương.

Nếu lựa chọn, thực hiện theo giờ đẹp, ngày tốt thì mọi việc của công ty sau này sẽ được thuận lợi.

Chuẩn bị mâm cỗ để cúng khai trương

Quý công ty cần chuẩn bị lễ vật để cúng lễ khai trương đầu năm tươm tất và đầy đủ. Mâm cỗ cúng khai trương cần phải có mâm hoa quả, heo sữa quay, xôi, bánh kẹo, bia, bánh chưng, rượu, gạo, chè, trầu cau…

Để có sự chuẩn bị chu đáo hơn; quý công ty có thể hỏi thầy cúng về những lễ vật cần phải có trong mâm cúng khai trương. Tất cả phải được chuẩn bị đầy đủ nhất thì buổi lễ mới được diễn ra suôn sẻ, thành công.

Làm lễ cúng khai trương

Sau khi lựa chọn được ngày giờ làm lễ và chuẩn bị được mâm cỗ cúng. Quý công ty đi vào thực hiện làm lễ cúng khai trương.

Đặc biệt chờ tới giờ đẹp thì chủ công ty thắp nén hương; khấn 3 vái và bắt đầu đọc bài khấn lễ cúng khai trương như sau:

Mở đầu bài khấn

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Nội dung khấn

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật; cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên; quan Đương cảnh; quan Thần linh Thổ địa; Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch; cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi; lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ; Hậu chủ cùng chư vị Hương linh; y thảo phụ mộc; ngụ trong khu vực này. xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật; phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Phần kết bài khấn

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Trên đây là một số lưu ý để các công ty có được kịch bản bài khấn Khai Trương đầu năm tươm tất và đầy đủ nhất. Hy vọng với chia sẻ của Xoo Event; quý công ty có thể tổ chức được buổi lễ thành công để công ty phát triển thuận lợi về sau.

Tìm hiểu thêm:

Kế hoạch tổ chức Lễ Khai Trương Spa chi tiết, hiệu quả

Dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói chuyên nghiệp Xoo Event

Lễ khai trương đầu năm – Những điều nên làm, nên tránh

Đánh giá post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144