Hướng dẫn lên kịch bản lễ khai trương nhà hàng hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu tổ chức lễ khai trương tại nhiều nhà hàng đang tăng cao. Sự kiện này được xem là dấu ấn quan trọng ghi nhận khởi đầu kinh doanh của nhà hàng; và cũng là cơ hội để tạo những ấn tượng đầu tiên tới công chúng. Chính vì vậy, quá trình tổ chức cần được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Đặc biệt là về kịch bản lễ khai trương nhà hàng. Trong bài viết này, Xoo Event sẽ cung cấp tới quý khách hàng những nội dung quan trọng và cách thức xây kịch bản cho sự kiện này một cách khái quát nhất.

Chọn ngày giờ và địa điểm tổ chức khai trương

Một trong những vấn đề cần được xác định trước tiên khi thực hiện bất kỳ event nào nói chung; thực hiện lễ khai trương nhà hàng nói riêng. Chính là vấn đề ngày giờ và địa điểm tổ chức sự kiện.

Đây là cơ sở quan trọng để quý vị tính toán khoảng thời gian phù hợp để chuẩn bị; mức tiến độ công việc cần đảm bảo cũng như lên thiết kế; sắp xếp không gian tổ chức.

Theo đó, trong kịch bản lễ khai trương nhà hàng cần xác định khung thời gian cụ thể cho từng hoạt động; từng nội dung tại sự kiện.

kich-ban-lẽ-khai-truong-nha-hang
Trong kịch bản lễ khai trương nhà hàng cần xác định thời điểm tổ chức kỹ càng. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, vấn đề bố trí các khu vực chức năng riêng như khu tiếp khách, khu vực ngồi của khách, khu vực hậu trường… tất cả đều phải được tính toán và xác định thật rõ ràng và chi tiết.

Bởi khối lượng các công việc cần thực hiện trong buổi lễ là khá lớn. Do đó, để tránh gây hỗn loạn, ảnh hưởng đến công tác tổ chức; quý nhà hàng cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Khách mời của buổi lễ khai trương 

Khách mời là thành phần quan trọng và cần được tiếp đãi chu đáo trong mọi event. Đặc biệt lễ khai trương còn là chương trình đầu tiên; đánh dấu khởi đầu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Nên càng phải để lại những ấn tượng đẹp nhất với khách tham dự và công chúng.

Bởi vậy, nhà hàng cần xây dựng một bản danh sách những khách mời tham dự chương trình trong kịch bản lễ khai trương nhà hàng.

Cần xác định rõ số lượng khách mời là bao nhiêu; và cũng như phải bao quát từng đối tượng khách mời như đối tác, đơn vị truyền thông, báo chí,…

Ngoài ra, đây cũng là yếu tố quan trọng để quý vị cân nhắc tới không gian tổ chức; và cách thức tiếp đãi sao cho phù hợp nhất.

Xác định kịch bản lễ khai trương nhà hàng với cách thức gì

Phong cách tổ chức lễ khai trương là một trong những yếu tố tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho chương trình này.

Đây đồng thời cũng là nền tảng quan trọng để quý vị cân nhắc xây dựng nội dung kịch bản lễ khai trương sao cho hợp lý nhất. Phổ biến hiện nay có hai cách thức tổ chức khai trương là:

Lễ khai trương truyền thống

Đây là hình thức khai trương khá phổ biến và được nhiều đơn vị lựa chọn; bởi cách thức tổ chức đơn giản và dễ thực hiện.

Nhiều công đoạn trong chương trình được rút gọn; tập trung vào các nội dung chính như tiếp khách, khai mạc, giới thiệu khách mời, lời phát biểu, cắt băng khai trương…

Bởi vậy việc xây dựng kịch bản lễ khai trương nhà hàng được dễ dàng và nhanh gọn hơn.

kich-ban-le-khai-truong-nha-hang
Kịch bản lễ khai trương nhà hàng theo phong cách truyền thống sẽ dễ dàng thực thi cho các doanh nghiệp. (Nguồn: Internet)

Lễ khai trương kết hợp game show

Nếu muốn tạo sự chú ý của công chúng và giới truyền thông; thì đây là phong cách tổ chức lễ khai trương phù hợp nhất.

Nhà hàng có thể tổ chức một số gameshow, trò chơi may mắn, quay số trúng thưởng… để gây ấn tượng với các khách mời; thu hút họ chú ý tới sự kiện và lễ khai trương của nhà hàng được tổ chức.

Theo đó, nội dung kịch bản cần xây dựng một số game có tính giải trí và thú vị cao. Đồng thời sắp xếp thực hiện nội dung này ở thời điểm phù hợp trong chương trình để gia tăng hiệu ứng truyền thông một cách tối ưu nhất.

Trên đây là một số gợi ý về kịch bản lễ khai trương nhà hàng Xoo Event gửi tới quý khách hàng tham khảo thêm. Quý vị có thể liên hệ tư vấn hoặc yêu cầu cung cấp dịch vụ tổ chức các sự kiện nói chung; và tổ chức lễ khai trương nhà hàng nói riêng tại Xoo Event. Xoo Event tin rằng sẽ mang đến những chương trình trọn vẹn, thành công với giá thành hợp lý nhất tới quý khách hàng.

Tìm hiểu thêm:

5 bước khai trương cửa hàng mang lại hiệu quả tốt nhất

Nghi thức cúng lễ khai trương chi tiết trong kinh doanh

5/5 - (1 vote)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144