Khác biệt giữa tổ chức Rock Show và EDM Show là gì?

Rock Show và EDM Show là hai trong nhiều loại hình tổ chức sự kiện âm nhạc được yêu thích và thu hút bởi giới trẻ nhất hiện nay. Rock Show và EDM Show là hai trong nhiều loại hình tổ chức sự kiện âm nhạc được yêu thích và thu hút bởi giới trẻ nhất hiện nay. Trong bài viết này, Xoo Event sẽ giúp bạn nắm được những điểm khác biệt thú vị giữa 2 loại hình sự kiện âm nhạc này.

EDM Show

Khác biệt giữa tổ chức Rock Show và EDM Show là gì?

Về sân khấu tổ chức

Đối với EDM Show, sân khấu dành cho các DJ khá linh hoạt và biến hóa. Tuy nhiên để tạo thêm điểm nhấn thu hút khán giả và làm cho sự kiện trở nên lung linh, nhiều màu sắc người ta thường thiết kế sân khấu này một cách công phu và nổi bật hơn so với nhu cầu sử dụng của nghệ sĩ.

Rock Show

Trái lại, sân khấu dành cho các Rocker lại đơn giả và rộng rãi đủ chỗ chứa cho cả một ban nhạc cùng biểu diễn với các dàn nhạc cụ cồng kềnh. Các sân khấu nhạc Rock thường đơn giản bởi vì bản chất Rock là một thứ âm nhạc xù xì mà mộc mạc nên những khán giả thưởng thức nhạc Rock họ cũng chỉ cần gặm nhấm những ca từ và giai điệu của Rock mà thôi.

Về Tech Rider

Tech Rider được hiểu là bản hướng dẫn dàn dựng thiết bị/ dụng cụ chơi nhạc cho nghệ sĩ. Với tính chất âm nhạc khác nhau nên khi tổ chức, việc chuẩn bị Tech Rider cho 2 loại sự kiện này cũng hoàn toàn khác nhau.

Với Rock Show sẽ bao gồm: Drum set; Guitar; Bass; Boomstand cho Vocalist; Monitor….

Với EDM Show sẽ là: CDJ; DJM; Wireless microphone; Monitor…

Về trình diễn ánh sáng

Nói đến EDM Show, người ta thường gọi đây là những bữa tiệc âm thanh & ánh sáng. Đặc biệt đối với dòng nhạc điện tử này, hiệu ứng ánh sáng là chất xúc tác kỳ diệu bổ trợ cho âm nhạc giúp khán giả hoà mình hoàn toàn trong đêm vũ hội âm nhạc cực kỳ sôi động và hoành tráng.

Còn đối với Rock Show là những hình ảnh các tín đồ nhạc Rock nhắm nghiền mắt lại và giật lắc theo âm điệu mạnh mẽ. Vì vậy, hiệu ứng ánh sáng trong các đêm Rock Show không cần quá nổi bật và bắt mắt. Chủ yếu chỉ cần tập trung trình diễn các hiệu ứng trên sân khấu, phụ họa cho màn biểu diễn của các Rockers mà thôi.

am nhac

Cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Hội An

Các màn trình diễn phụ họa

Có thể thấy, màn trình diễn EDM sẽ xoay quanh một người, vì vậy nó khá nhàm chán về mặt hình ảnh. Với các chương trình EDM hiện nay, người ta thường xây dựng khá nhiều các tiết mục phụ trợ như: Rapper; Dancer; Singer… hay thậm chí là DJ mix nhạc với một nhạc cụ khác hoặc 2 DJ mix nhạc với nhau.

Những Rock Show thì hoàn toàn ngược lại, với một ban nhạc vừa hát vừa biểu diễn sinh động sẽ khiến khán giả cảm nhận thật sâu thứ âm nhạc bùng nổ, dằn vặt, phá phách và nổi loạn này.

Trên đây là những điều tạo nên sự khác biệt giữa hai sự kiện âm nhạc được yêu thích nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin của Xoo Event sẽ giúp bạn có thêm những cái nhìn thú vị về các sự kiện âm nhạc này.

tat nien1 1

Lưu ý 4 bước khai tiệc tân niên sáng tạo và độc đáo ngày đầu xuân

Đánh giá post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144