Tìm hiểu chi tiết về 5 giác quan trong sự kiện

Khách mời tham dự sẽ được cảm nhận trọn vẹn và đầy đủ nhất 5 giác quan, từ thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác đến xúc giác. Chính yếu tố này sẽ khiến khách hàng nhớ mãi về sự kiện và hình ảnh, thương hiệu của của doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Đây chính là mục đích cao nhất khi tổ chức các sự kiện cho doanh nghiệp.

giac quan

Tìm hiểu chi tiết về 5 giác quan trong sự kiện

5 giác quan trong sự kiện bao gồm thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Mỗi một trải nghiệm gắn bó với một giác quan sẽ chiếm đến 20% sự thành công chung của sự kiện. Do đó, nếu muốn tổ chức các sự kiện “để đời”, bạn hãy liên hệ với những đơn vị tổ chức sự kiện uy tín nhất.

Giác quan thứ nhất: Thị giác

Thị giác là giác quan đầu tiên ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách mời khi tham dự sự kiện. Và đây cũng được coi là giác quan quan trọng nhất cần được chú trọng khi tổ chức các sự kiện hiện nay.

Cảm giác sẽ thế nào khi bạn bước vào một sự kiện có không gian tràn ngập ánh đèn LED lấp lánh với lối thiết kế sang trọng, độc đáo? Chắc chắn hình ảnh đầu tiên đó sẽ in sâu vào tâm trí bạn mỗi khi nhắc đến sự kiện hoặc tên doanh nghiệp tổ chức. Đặc biệt hơn nữa là khi bạn được tận mắt thưởng thức các tiết mục nghệ thuật được đầu tư bài bản kết hợp với công nghệ trình chiếu đẳng cấp hiện nay. Mọi thứ sẽ trở nên chân thực và bạn như hòa mình vào một không gian lãng mạn. Một cảm giác thật đặc biệt và mới mẻ.

Một số tiết mục nghệ thuật bạn có thể tham khảo như múa tương tác màn hình LED, múa trống nước, nghệ thuật nhảy gương, múa lửa… Còn các công nghệ trình chiếu hiện đại bậc nhất hiện nay là công nghệ thực tế ảo – thực tế tăng cường, công nghệ 3D Mapping, công nghệ Hologram, công nghệ Kinetic…

Giác quan thứ hai: Thính giác

Bên cạnh thị giác, thính giác là yếu tố quan trọng trong việc tạo và giữ cảm xúc của khách mời trong suốt chiều dài sự kiện. Thính giác được thể hiện qua những tiếng nhạc du dương, trầm bổng, những bản nhạc hấp dẫn, sôi động. Đặc biệt, chính tiếng nhạc còn là yếu tố tạo ra những cảm xúc thăng trầm khác nhau của khách mời. Họ sẽ được trải nghiệm từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Và trong tiềm thức của họ, dấu ấn về sự kiện sẽ rõ ràng hơn bao giờ hết.

Tùy thuộc vào nội dung và mục đích tổ chức mà đơn vị phụ trách sẽ lựa chọn những hình thức khác nhau để thể hiện. Chẳng hạn như việc lựa chọn nhạc nền, nhạc các tiết mục nghệ thuật, nhạc chào đón khách mời… Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đặt chân đến một sự kiện và nghe thấy những tiếng nhạc du dương từ ban nhạc tứ tấu dân tộc? Có lẽ đó là cảm giác thật chân thực và đặc sắc.

Giác quan thứ ba: Khứu giác

Khứu giác là loại giác quan tác động mạnh mẽ nhất đến ký ức của mỗi người. Bởi mỗi khi chúng ta ngửi thấy một mùi hương quen thuộc nào đó thì trí não sẽ tự động “lục tìm” những ký ức liên quan. Và khi đó, khách mời sẽ một lần nữa nhớ đến sự kiện của bạn.

Đặc biệt, tùy thuộc vào mục đích tổ chức cũng như sự đặc trưng của doanh nghiệp mà đơn vị tổ chức có thể lựa chọn những mùi hương khác nhau. Chẳng hạn khi tổ chức các sự kiện cho các hãng xe hơi thì mùi hương thường được lựa chọn là hương gỗ và hương hoa tươi. Còn các sự kiện của các F&B thì chắc hẳn mùi hương đến từ thực phẩm sẽ thu hút sự chú ý của khách mời.

Giác quan thứ tư: Vị giác

Đối với các sự kiện thì khách mời sẽ cảm nhận vị giác của họ thông qua thức ăn và đồ uống.

Thông thường, các sự kiện sẽ có tiệc trà teabreak bao gồm rất nhiều loại bánh ngọt, trái cây và đồ ăn nhẹ theo từng loại vùng miền. Còn các sự kiện có tiệc mặn như tiệc tất niên cuối năm, hội nghị khách hàng, lễ kỷ niệm thành lập… thì mùi vị của các món ăn sẽ thu hút sự quan tâm của khách mời. Các món ăn nên được yêu cầu trước để tạo nên một tổng thể thống nhất với mục đích tổ chức. Một số gợi ý mà bạn có thể quan tâm đó là những hương vị mới lạ, đặc sản vùng miền, những món ăn sang trọng…

tiec tra3

Các loại hình tiệc trà, tiệc teabreak

Giác quan thứ năm: Xúc giác

Xúc giác là giác quan cuối cùng góp phần tạo nên sự thành công trong hành trình trải nghiệm sự kiện của khách mời. Xúc giác được thể hiện qua việc chạm, sờ vào các vật thể xung quanh. Chẳng hạn như các hashtag cầm tay, hoa tươi chụp ảnh trong sự kiện, những cái bắt tay, cái ôm kết nối giữa những khách mời hay đơn giản như việc chạm tay vào những vật trưng bày, các sản phẩm mới…

Như vậy có thể thấy, để tổ chức một sự kiện thành công thì bạn phải đảm bảo yếu tố 5 giác quan trong sự kiện. Nếu khách mời cảm nhận được trọn vẹn yếu tố này thì sự kiện của bạn đã chạm đến được trái tìm của mỗi khách hàng. Họ sẽ nhớ mãi về sự kiện cũng như cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng hoặc hợp tác với công ty, doanh nghiệp của bạn.

khai truong nha hang

Bỏ túi những lời chúc mừng khai trương phổ biến, độc đáo và ý nghĩa nhất năm 2022

Đánh giá post

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144