Hướng dẫn làm thủ tục xin giấy phép chạy roadshow chi tiết

Tổ chức Roadshow là một hình thực sự kiện khá phổ biến thời gian gần đây. Với hiệu ứng hình ảnh tốt, khả năng quảng bá cao. Loại hình sự kiện này càng được các doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên làm thế nào để thực hiện sự kiện này đúng quy trình; và phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành thì không nhiều doanh nghiệp hiểu rõ. Đặc biệt là về thủ tục xin giấy phép chạy roadshow. Dưới đây sẽ là một số thông tin chi tiết về thủ tục này Xoo Event gửi tới quý khách hàng tham khảo thêm.

Xác định cơ quan thẩm quyền và thời hạn giải quyết

Vấn đề đầu tiên quý khách hàng cần thực hiện trong thủ tục xin giấy phép chạy roadshow chính là xác định được cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Công việc này đặt ra nhằm giúp đơn vị dự định tổ chức roadshow dễ tìm kiếm các nguồn thông tin chính xác về quy trình xin cấp phép. Cũng như tránh việc cảm thấy mơ hồ, lúng túng.

Theo đó, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép tổ chức thực hiện roadshow hiện nay là Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch.

thủ-tục-xin-giấy-phép-chạy-roadshow
Doanh nghiệp cần lên kế hoạch xin giấy phép tổ chức chạy roadshow để tránh những sai sót. (Nguồn: Internet)

Lưu ý, đối với những chương trình chạy roadshow tại nhiều tỉnh thành. Quý khách hàng chỉ cần xin cấp phép tại một tỉnh; và nộp giấy phép đó khi tiến hành tổ chức sự kiện tại các khu vực tỉnh khác.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý tính toán khoản thời gian từ khâu nộp hồ sơ đến khi được cấp phép là khoảng thời gian bao lâu. Điều này nhằm giúp quá trình chuẩn bị tài liệu, giấy tờ được chuẩn xác. Tránh thiếu sót cũng như hạn chế việc phải trì hoãn thời gian thực hiện sự kiện.

Thời gian trung bình được cấp phép là từ 5 – 15 ngày kể từ khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép thực hiện Roadshow

Bước tiếp theo trong các thủ tục xin giấy phép chạy roadshow chính là bước chuẩn bị hồ sơ.

Bởi roadshow cũng là một hình thức biểu diễn quảng cáo nên các giấy tờ cần chuẩn bị sẽ gồm có: đơn xin cấp phép thực hiện quảng cáo, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty xin cấp phép, bản sao giấy tờ chứng minh sự phù hợp của hàng hóa hay dịch vụ,… và một số giấy tờ pháp lý khác.

Lưu ý các giấy tờ này đều phải có dấu giáp lai, hoặc phải được chứng thực đầy đủ để đảm bảo tính xác thực.

Quy trình cấp phép thực hiện quảng cáo

Hiện nay có 2 phương thức xin cấp phép thực hiện quảng cáo. Cụ thể:

  • Phương thức truyền thống: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp lên hồ sơ lên Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch xem xét cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo. Nếu dịch vụ hay hàng hóa có liên quan đến Y tế hoặc Nông nghiệp thì phải xin cấp phép thêm tại 2 Sở này. Hình thức này đảm bảo đúng với quy trình tuy nhiên lại mất thời gian hơn.
  • Thông qua các nhà quảng cáo: Doanh nghiệp có thể cộng tác với một số nhà quảng cáo hiện nay để thay mình tiến hành chuẩn bị mọi công tác trong thủ tục xin giấy phép chạy roadshow. Phương thức này đơn giản, tiện lợi và cũng rút ngắn thời gian xin cấp phép xuống tối đa.
thủ-tục-xin-giấy-phép-chạy-roadshow
Doanh nghiệp có thể liên hệ các công ty tổ chức roadshow để sự kiện diễn ra thuận tiện hơn. (Nguồn: Internet)

Lệ phí thủ tục xin giấy phép chạy roadshow

Mỗi hình thức thủ tục xin giấy phép chạy roadshow lại có một mức phí riêng. Với phương thức chính thống, thời gian cấp phép lâu hơn; nhưng lệ phí lại rẻ hơn.

Với phương thức thông qua các nhà quảng cáo, thời gian cấp phép được rút ngắn. Kèm theo sự đơn giản trong quy trình thực hiện nhưng nó cũng đồng nghĩa là mức phí dịch vụ sẽ cao hơn tùy vào thỏa thuận giữa các bên.

Trên đây là một số hướng dẫn về thủ tục xin giấy phép chạy roadshow Xoo Event gửi tới quý khách hàng tham khảo thêm. Nếu quý khách hàng còn điều gì thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ từ phía công ty. Hãy liên lạc ngay với Xoo Event để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về các dịch vụ tổ chức sự kiện.

Tìm hiểu thêm:

Roadshow là gì? Hiệu quả của hình thức chạy Roadshow

Các chi phí chạy roadshow cần dự toán như thế nào

5 điều cần nhớ để tiến hành tổ chức roadshow hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144