Kinh nghiệm tổ chức buổi lễ trao giải thưởng để đảm bảo buổi lễ được thành công

Lễ trao giải thưởng là một hoạt động cao quý nhằm tôn vinh đơn vị hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều cống hiến cho tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp… Sự kiện lễ trao giải đòi hỏi tính chuyên nghiệp trong việc xây dựng kịch bản, triển khai thực hiện khoa học, hợp lý.

le trao giai thuong1

Kinh nghiệm tổ chức buổi lễ trao giải thưởng để đảm bảo buổi lễ được thành công

le trao giai thuong

Phong cách tổ chức

Tổ chức sự kiện những buổi lễ trao giải thưởng mang tính nghiêm túc cao. Phong cách trang nghiêm, trịnh trọng thường thấy trong các buổi lễ trao giải. Chính vì vậy mọi thứ cần phải chuẩn chỉnh trước khi buổi lễ chính thức diễn ra. Đặc biệt, không được để tình trạng xảy ra bất kỳ sơ sót hay lỗi nhỏ nào xuất hiện. Do đó, sự kiện trao giải luôn luôn yêu cầu rất cao đối với khâu tổ chức.

Địa điểm tổ chức

Sự kiện trao giải thường lựa chọn những nhà hát lớn, các trung tâm văn hóa có sân khấu sẵn, hoặc tại những địa điểm có không gian rộng đảm bảo thiết kế sân khấu rộng rãi. Tổ chức tại nhà hát lớn hoặc các trung tâm văn hóa thường có sân khấu và ghế ngồi sẵn ổn định. Lựa chọn địa điểm tổ chức sẽ phụ thuộc vào: quy mô sự kiện, tính chất sự kiện, số lượng tham gia, kinh phí tổ chức…

Hoạt động diễn ra

Các hoạt động diễn ra trong sự kiện lễ trao giải thường được cố định một số phần. Phát biểu khai mạc, biểu diễn văn nghệ, liệt kê giải thưởng, xướng danh, trao giải, lời cảm ơn… là những phần được cố định trong tất cả các buổi lễ trao giải. Phần linh hoạt có thể thêm như thể hiện tài năng ngẫu nhiên của khách mời, khán giả, tặng hoa tham dự…

Tham khảo thêm

Top 4 công ty tổ chức lễ kỷ niệm uy tín tại TP.HCM

Các hình thức gửi thư mời hội nghị khách hàng hiệu quả

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia những sự kiện trao giải chắc chắn sẽ có những người được đề cử giải thưởng, nhà tài trợ, MC chương trình, những người tham gia biểu diễn… Tùy từng sự kiện trao giải sẽ có thêm giám khảo, hội đồng chuyên môn…

Xác định số lượng khách mời để sắp xếp các vị trí ngồi phù hợp, hướng dẫn khách mời đến những khu vực được lên kế hoạch sẵn, đặc biệt sắp xếp vị trí ngồi cho đại biểu, hoặc vị trí ngồi để những người nhận giải có thể dễ dàng di chuyển lên sân khấu, không bị gián đoạn buổi lễ.

Âm thanh, ánh sáng sự kiện

Vấn đề âm thanh, ánh sáng cũng được bám sát theo sự nghiêm túc của sự kiện. Âm thanh cần to, rõ ràng, bản nhạc sử dụng hợp lý với từng sự kiện. Kiểm tra mic và dàn âm thanh kỹ càng. Tránh tình trạng mic bị rè, âm thanh đứt đoạn, không có tiếng xảy ra trong quá trình diễn ra sự kiện. Đây là một điểm nếu sai sót sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, không nên mắc phải.

am thanh anh sang 1

Cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Hội An

Hậu cần

Chuẩn bị khay đựng hoa và phần thưởng đầy đủ trước buổi lễ, chuẩn bị nước và hoa tại bàn khách mời. Các công tác chuẩn bị đón tiếp khách mời từ cửa phải được chuẩn bị chu đáo.

Mặc dù việc tổ chức sự kiện cho các lễ trao giải yêu cầu khá cao. Tuy nhiên chỉ cần luôn nắm vững những yếu tố cần thiết, và quy định nghiêm ngặt của sự kiện kiểu này, chắc chắn bạn sẽ tổ chức thành công mọi sự kiện tương tự.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích.

bi quyet

Điểm danh 5 bí quyết để tổ chức sự kiện một cách chuyên nghiệp

5/5 - (2 votes)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & TRUYỀN THÔNG XOO

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0984771144Facebook MessengerZalo: 0984771144